วันและเวลาทำการ : วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 08.00 - 17.00 น.

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าตามโรงงานอุตสาหกรรมและโรงพยาบาล จะติดตั้งฟิลเตอร์กรองอากาศอย่าง Carbon Filter เพื่อใช้สำหรับกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น ก๊าซพิษ ควัน ฝุ่นละอองต่างๆ โดย Carbon Filter ทำหน้าที่ในการกรองมลภาวะทางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง Carbon Filter สามารถกรองกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

Carbon Filter กรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างไร

แผ่นกรอง Carbon Filter ทำงานอย่างไร?

แผ่นกรอง Carbon Filter หรือ Activated Carbon Filter เป็นตัวช่วยสำคัญในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งในบ้านเรือน อาคาร สถานที่ต่างๆ รวมไปถึงเครื่องกรองน้ำและเครื่องกรองอากาศ ทำงานโดยใช้คุณสมบัติของ คาร์บอนกัมมันต์ (Activated Carbon) ที่มี รูพรุน (Pore) ขนาดเล็กมากมายกระจายอยู่ทั่วทั้งเนื้อคาร์บอน รูพรุนเหล่านี้มีขนาดเล็กพอที่จะดักจับโมเลกุลของสารอินทรีย์ (Organic Compounds) ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอาหาร กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นสารเคมี ฯลฯ ไว้ได้

กลไกการกรองกลิ่นของ Carbon Filter

  1. โครงสร้างรูพรุนขนาดเล็ก

แผ่นกรอง Carbon Filter ผลิตจากถ่านที่ผ่านกระบวนการ “การกระตุ้น” ซึ่งทำให้มีพื้นที่ผิวสัมผัสขนาดมหาศาล เต็มไปด้วยรูพรุนขนาดเล็กมาก จนสามารถดักจับโมเลกุลของสารก่อกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. แรงดูดซับ

Carbon Filter มีคุณสมบัติพิเศษในการดูดซับโมเลกุลของสารต่างๆ บนผิวสัมผัส เมื่ออากาศที่มีกลิ่นไหลผ่านแผ่นกรอง Carbon Filter โมเลกุลของกลิ่นจะถูกดึงดูดและเกาะติดกับผิวสัมผัสของ Carbon Filter แทนที่จะลอยผ่านไปพร้อมกับอากาศ

  1. กำจัดกลิ่น

Carbon Filter มีโครงสร้างรูพรุนขนาดเล็กและแรงดูดซับที่สูง แผ่นกรอง Carbon Filter จึงสามารถดักจับและกักเก็บโมเลกุลของกลิ่นต่างๆ ได้หลากหลายประเภท เช่น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอาหาร กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นสารเคมี ฯลฯ

ประสิทธิภาพของแผ่นกรองอากาศ Carbon Filter

ประสิทธิภาพการกรองกลิ่นของแผ่นกรอง Carbon Filter ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ขนาดของแผ่นกรอง ประเภทของคาร์บอนที่ใช้และความเข้มข้นของกลิ่น โดยทั่วไปแล้วแผ่นกรอง Carbon Filter ที่มีคุณภาพสูงสามารถกรองกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 95%

การใช้ Carbon Filter กรองกลิ่นและอากาศต่างๆ

Carbon Filter เป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพในการกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ กลไกการทำงานหลัก คือ การดูดซับและรวมตัวกับโมเลกุลของกลิ่น เหมาะสำหรับใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ เช่น เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ หน้ากากกันฝุ่น ตู้เย็น และเครื่องดูดฝุ่น ทั้งนี้ ประสิทธิภาพของแผ่นกรอง Carbon Filter ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ควรเลือกใช้ Carbon Filter ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และเปลี่ยน Carbon Filter ใหม่เป็นประจำ เพื่อประสิทธิภาพการกรองกลิ่นที่ดีที่สุด

บริษัท ฟิลเทคพลัส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เราคือผู้ผลิตฟิลเตอร์กรองอากาศและจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับระบบการกรองทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Carbon Filter, Pre Filter, Aluminium Filter, Medium Filter, Hepa Filter, ใยกรองฝุ่น, Cartridge Filter, Oil Filter, Air Filter ไส้กรองฝุ่น รวมถึงแผ่นกรองเครื่องฟอกอากาศ โดยฟิลเตอร์กรองอากาศทุกชนิดมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานโรงงาน และรับผลิตฟิลเตอร์กรองฝุ่น ไส้กรองฝุ่น ตามแบบที่ลูกค้ากำหนด รวมไปถึงการออกแบบติดตั้งเครื่องสำหรับการกรองต่าง ๆ โดยมีทีมงานคุณภาพให้คำแนะนำปรึกษา เพื่อให้ได้ตามความต้องการของลูกค้าค่ะ

สนใจติดต่อ

02-130-0725

line ID : Filtechplus

www.filtechplus.co.th