วันและเวลาทำการ : วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 08.00 - 17.00 น.

เพราะสภาพอากาศในบ้านเราที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน PM 2.5 และมลพิษต่างๆ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้บ้าน อาคารสำนักงาน โรงงานหรือตามศูนย์การค้าต่างๆ มีอากาศบริสุทธิ์เพิ่มขึ้น แต่เมื่อใช้เครื่องฟอกอากาศไปนานๆ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแผ่นกรองฝุ่น ซึ่ง Carbon Filter เป็นแผ่นกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่น กำจัดสารก่อภูมิแพ้ และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี แล้ว Carbon Filter คืออะไร แอดมินมีคำตอบค่ะ

แผ่นกรองฝุ่น Carbon Filter คืออะไร

Carbon Filter หรือที่เรียกว่า “ไส้กรองฝุ่นคาร์บอน” หรือ “ฟิลเตอร์คาร์บอน” เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับกรองก๊าซ ควัน และใช้ Carbon Filter กรองกลิ่นต่างๆ ทั้งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและสารเคมี โดย Carbon Filter ทำจากถ่านที่ผ่านกระบวนการเผาไหม้พิเศษเรียกว่า “การกระตุ้น” (Activation) ซึ่งทำให้มีพื้นผิวสัมผัสสูง เพิ่มประสิทธิภาพในการดักจับและดูดซับโมเลกุลของสารปนเปื้อนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแผ่นกรองอากาศ Carbon Filter มักถูกนำไปใช้ในเครื่องฟอกอากาศ เครื่องดูดควัน เครื่องดูดฝุ่น ระบบปรับอากาศ หน้ากากอนามัยและอุปกรณ์กรองน้ำ

Carbon Filter มีกี่ประเภท

แผ่นกรองอากาศ Carbon Filter มีหลายประเภท แต่ละประเภทมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกัน ประเภทที่พบบ่อย ได้แก่

Carbon Filter ใช้กรองอะไรได้บ้าง?

แผ่นกรอง Carbon Filter เป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพในการกรองกลิ่น ฝุ่นละออง สารเคมี ไวรัส และแบคทีเรียในอากาศ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในบ้าน ผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้ หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษทางอากาศสูง

บริษัท ฟิลเทคพลัส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เราคือผู้ผลิตฟิลเตอร์กรองอากาศและจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับระบบการกรองทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Carbon Filter, Pre Filter, Aluminium Filter, Medium Filter, Hepa Filter, ใยกรองฝุ่น, Cartridge Filter, Oil Filter, Air Filter ไส้กรองฝุ่น รวมถึงแผ่นกรองเครื่องฟอกอากาศ โดยฟิลเตอร์กรองอากาศทุกชนิดมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานโรงงาน และรับผลิตฟิลเตอร์กรองฝุ่น ไส้กรองฝุ่น ตามแบบที่ลูกค้ากำหนด รวมไปถึงการออกแบบติดตั้งเครื่องสำหรับการกรองต่าง ๆ โดยมีทีมงานคุณภาพให้คำแนะนำปรึกษา เพื่อให้ได้ตามความต้องการของลูกค้าค่ะ

สนใจติดต่อ

02-130-0725

line ID : Filtechplus

www.filtechplus.co.th